Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị triển khai công tác dân số trong tình hình mới

Hội nghị triển khai công tác dân số trong tình hình mới
Sáng ngày 20/8/2018, Chi Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) tỉnh tổ chức hội nghị điểm triển khai công tác DS trong tình hình mới tại xã La Sơn, huyện Bình Lục.

Dự hội nghị có bà Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi Cục DSKHHGĐ tỉnh; lãnh đạo trung tâm DSKHHGĐ huyện Bình Lục; lãnh đạo xã La Sơn; cán bộ các hội, đoàn thể của xã La Sơn…

DSC_0755.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, bà Tạ Thị Hoa đã truyền thông về công tác DSs trong tình hình mới. Theo đó, thời gian qua, ngành DS tập trung giải quyết căn bản vấn đề số lượng về DSKHHGĐ và đã thực hiện được mục tiêu giảm sinh. Tuy nhiên, tình hình DS trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại một số vấn đề: Ý thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản chưa cao; việc khám, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân còn ít; vẫn còn hiện tượng kiểm tra giới tính khi mang bầu, nạo phá thai... Trước thực tế đó, ngành DS tỉnh đã xác định, thời gian tới, công tác DS sẽ chuyển mục tiêu trọng tâm từ giảm sinh sang mục tiêu nâng cao chất lượng DS. Mặt khác, sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm soát dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh trong bào thai và trẻ sơ sinh đến nhân dân, nhất là những người trong độ tuổi sinh đẻ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước, trong và sau khi sinh. Công tác tư vấn và khám, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng được đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới.

DSC_0763.jpg

Chi cục trưởng Chi Cục DSKHHGĐ tỉnh Tạ Thị Hoa phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi các vấn đề về công tác DS trong tình hình hiện nay; các chủ trương, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác DS trong tình hình mới./.