Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hà Nam sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ở thời điểm “nước rút” này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang tăng cường ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh và tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh Hà Nam có 8.716 thí sinh đăng ký tham dự, trong đó có 2.213 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp, 6.025 thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh cao đẳng, đại học, 478 thí sinh dự thi chỉ để xét duyệt cao đẳng, đại học. Trong tổng số các thí sinh đăng ký dự thi, có 2.752 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên (KHTN), 5.438 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội (KHXH), 73 thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài KHTN và KHXH. Các thí sinh đăng ký dự thi sẽ được bố trí thi tại 23 điểm được đặt tại 23 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm này, việc ôn tập của các em học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đi đến giai đoạn “nước rút". Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các nhà trường, học sinh trong công tác dạy học, ôn luyện, ngành giáo dục cũng đã chủ động kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT đã tổ chức quán triệt, học tập quy chế thi cho cán bộ quản lý các trường THPT và các cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi, phổ biến quy chế thi cho giáo viên, học sinh; tăng cường các hoạt động dự giờ để nắm bắt tình hình dạy và học ôn của từng lớp, kiểm tra hồ sơ chuyên môn bảo đảm 100% giáo viên có đủ kế hoạch và đề cương khi lên lớp.

hoc-sinh-truong-le-hoan-sua.jpg

Các em học sinh khối 12 Trường THPT Lê Hoàn (huyện Thanh Liêm) đang học ôn, đảm bảo lượng kiến thức cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo lịch thi của Bộ GD&ĐT, kỳ thi sẽ diễn trong 03 ngày (25, 26,  27/6/2018). Ngày thi đầu tiên 25/6, buổi sáng thí sinh sẽ làm bài môn Văn và buổi chiều thi môn Toán. Ngày 26/6 sáng các em làm bài thi KHTN và chiều thi môn Ngoại ngữ. Sáng 27/6 thí sinh sẽ làm bài thi KHXH. Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia đã họp để đánh giá tình hình, triển khai công việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Ngay lúc này, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh học sinh, ngoài việc giúp các em chuẩn bị tốt về kiến thức, cần có sự quan tâm động viên tinh thần để học sinh tự tin bước vào kỳ thi với tâm lý tốt nhất, ý thức cao nhất và đạt kết quả như mong muốn.

Xác định kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng, do vậy Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia đã chỉ đạo Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự để việc ra đề thi, in sao đề thi, tổ chức thi, chấm thi đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với sự chủ động của ngành GD&ĐT tỉnh nhà cùng với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò các trường THPT trên địa bàn, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Nam hứa hẹn sẽ thành công, đạt kết quả cao./.