Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2018 - 2019

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2018 - 2019
Chiều ngày 15/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) phổ thông năm học 2018 - 2019.

Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo: Hội Khuyến học tỉnh, UBND các huyện, thành phố cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải năm học 2018 - 2019…

DSC_9456.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2018 - 2019, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Trong năm học này, đối với kỳ thi chọn HSG lớp 10, 11, 12 THPT cấp tỉnh có 1.596 học sinh và lượt học sinh đạt giải, trong đó có 58 học sinh giải Nhất, 317 học sinh giải Nhì, 551 học sinh giải Ba, 670 giải Khuyến khích; kỳ thi chọn HSG lớp 9 trung học cơ sở cấp tỉnh có 315 học sinh đạt giải, trong đó 08 học sinh giải Nhất, 65 giải Nhì, 120 giải Ba, 122 giải Khuyến khích; kỳ thi chọn HSG Thể dục thể thao cấp tỉnh có 34 nội dung thi đấu, trong đó  học sinh đạt giải cá nhân và đồng đội gồm 34 giải Nhất, 34 giải Nhì, 51 giải Ba; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 79 dự án tham dự và có 43 dự án đạt giải. Kết quả kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT: có 74 thí sinh tham dự, trong đó có 49 thí sinh đạt giải gồm 01 giải Nhất, 12 giải Nhì, 14 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2019 có 03 học sinh tham dự, trong đó có 02 học sinh đạt điểm số xuất sắc đã vinh dự được chọn vào đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á năm 2019; kết quả có em Lê Việt Hoàng (Trường THPT chuyên Biên Hòa) đạt huy chương Đồng, em Lê Quang Huy (Trường THPT chuyên Biên Hòa) đạt giải Khuyến khích. Trong kỳ thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia, tỉnh Hà Nam đã tham dự với 06 dự án, trong đó có 02 dự án đạt giải Nhì, 03 dự án được giải của nhà tài trợ.

DSC_9458.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị, thời gian tới ngành GD&ĐT cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng HSG; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng HSG quốc gia, có HSG khu vực và quốc tế; phát hiện, bồi dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng tài năng trẻ để thế hệ trẻ Hà Nam có ý thức học tập, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường, có ý chí, trí tuệ, kỹ năng thích ứng với môi trường xã hội, môi trường làm việc tập thể và liên kết trong thời kỳ phát triển; đẩy mạnh khuyến học, tập trung khuyến tài bằng các nguồn lực huy động của tỉnh, của ngành, của tổ chức xã hội, gia đình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng nhân tài.

DSC_9467.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2019

Cũng tại hội nghị, HSG đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cấp quốc gia được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho giáo viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG quốc gia. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2018 - 2019.

DSC_9477.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các thầy, cô giáo

DSC_9482.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng Bằng khen cho các em học sinh

Nhân dịp này, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người trao tặng 200 xe đạp cho 200 em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh.

DSC_9489.jpg

Đại diện UBND tỉnh, Sở GD&ĐT cùng các em học sinh nhận quà từ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người